Những cách tìm khách hàng trên Facebook hiệu quả

Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội lớn với lượng người sử dụng đông đảo bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, cách tìm khách hàng trên Facebook đặc biệt cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Hữu Dụng Online tìm hiểu về những cách tìm khách hàng hiệu quả nhất nhé.

Tìm khách hàng trên Facebook giúp các nhà bán hàng tăng trưởng doanh số nhanh chóng

Tìm khách hàng trên facebook là việc cần thiết để tăng trường doanh thu cho doanh nghiệp
Tìm khách hàng trên facebook là việc cần thiết để tăng trường doanh thu cho doanh nghiệp

Bán hàng trên Facebook là lựa chọn của rất nhiều người nhằm tăng trưởng doanh số, tận dụng những tương tác và lượng người dùng khủng của nền tảng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Facebook cho mục đích này và tìm kiếm khách hàng thành công.

Nắm bắt những mẹo nhỏ, những thông tin hữu ích là điều cần thiết để tăng trưởng kinh doanh trên Facebook. Và những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tìm khách hàng một cách nhanh chóng hơn.

Những cách tìm khách hàng trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cách đơn giản để tìm kiếm khách hàng trên Facebook. Cùng xem nhé.

Cách tìm khách hàng tiềm năng theo các hội nhóm

Trở thành người cung cấp thông tin trong các nhóm

Thành viên trong group chính là khách hàng tiềm năng của bạn
Thành viên trong group chính là khách hàng tiềm năng của bạn

Đây chính là cách đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần tham gia vào các hội nhóm liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mình định bán. Sau đó trả lời các comment, cung cấp thông tin về sản phẩm.

Với cách này, bạn có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng của mình. Họ sẽ bị thu hút bởi những hiểu biết của bạn và dễ dàng tin tưởng bạn hơn khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Tiếp cận các thành viên trong nhóm

Một cách đơn giản hơn là bạn xem trong group đó có những thành viên nào? Đâu là thành viên chăm chỉ tương tác và có sự quan tâm lớn nhất đến sản phẩm. Từ đó, “săn đón và chăm sóc” để thu hút họ.

Tìm khách hàng tiềm năng thông qua những bài viết nổi tiếng

Hãy tìm kiếm những bài viết nổi tiếng và theo dõi tương tác
Hãy tìm kiếm những bài viết nổi tiếng và theo dõi tương tác

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm những bài viết liên quan đến sản phẩm của mình. Việc này được thực hiện đơn giản bằng cách tìm kiếm trên Facebook với các từ khóa, hashtags phù hợp, liên quan.

Khi đó, bạn sẽ tìm được những bài viết nổi tiếng liên quan tới sản phẩm của mình. Và những người tương tác với bài viết đó chính là khách hàng tiềm năng của bạn. 

Hãy theo dõi, nhắn tin cho họ những chương trình khuyến mãi. Đó chính là một cách đơn giản để bạn tiếp cận và chuyển đổi hành vi của khách hàng tiềm năng trên Facebook đó.

Sử dụng phần mềm để tiếp cận và tìm khách hàng trên Facebook

Các công cụ chuyên nghiệp cũng là cách tìm khách hàng trên Facebook hiệu quả
Các công cụ chuyên nghiệp cũng là cách tìm khách hàng trên Facebook hiệu quả

Các phần mềm trả phí hiện nay khá đa dạng, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng trên facebook rất tốt. Chúng có thể quét thông tin tương tác của người dùng trong các group liên quan tới dịch vụ của bạn. Từ đó, đưa ra thông tin về tệp khách hàng tiềm năng.

Những bài viết cùng chuyên mục:

Dùng Facebook Ads để tìm kiếm khách hàng

Đừng quên tận dụng Facebook Ads nhé
Đừng quên tận dụng Facebook Ads nhé

Đây chính là cách tìm khách hàng trên Facebook đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Dịch vụ quảng cáo của Facebook sẽ đưa bài đăng mà bạn muốn quảng bá tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính, độ tuổi, khu vực… của khách hàng. Từ đó, lọc ra những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn cao nhất.

Nhìn chung, chi phí dùng cho Facebook Ads khá cao nếu bạn sử dụng dịch vụ thông qua 1 bên thứ 3. Do đó, nhiều người lựa chọn tham gia những khóa học kinh doanh online hữu ích để tự chạy quảng cáo.

>> Tìm hiểu thêm về khóa học Chatbot Messenger Facebook giúp bùng nổ doanh thu đến không ngờ.

Cách tìm kiếm khách hàng thông qua trang của các KOLs

Nghĩ đến KOL, chúng ta thường nhớ tới việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mời những người nổi tiếng giới thiệu sản phẩm cho mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách phù hợp khả năng tài chính của nhiều người.

Ốc Thanh Vân nổi tiếng, được nhiều mẹ bỉm theo dõi
Ốc Thanh Vân nổi tiếng, được nhiều mẹ bỉm theo dõi

Có một cách đơn giản hơn nhiều để bạn tìm khách hàng thông qua KOL. Đó chính là theo dõi, tìm những người theo dõi họ. Đó chính là khách hàng tiềm năng của bạn đó.

Ví dụ dễ hiểu như sau:

Nếu bạn đang muốn tiếp cận đến các mẹ bỉm – khách hàng của những sản phẩm chăm sóc bé và mẹ sau sinh, hãy tìm đến những người nổi tiếng trong lĩnh vực này. Nổi bật có thể kể tới Nhật Kim Anh, Trang Minh Nguyễn hay Ốc Thanh Vân, Hằng Túi.

Rất nhiều mẹ bỉm trên toàn quốc đang theo dõi các KOL này và tương tác đều đặn trong những bài đăng của họ. Bằng cách theo dõi những người tương tác, bạn đang có rất nhiều cơ hội tìm thêm khách hàng cho dịch vụ của mình đó.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phát triển việc kinh doanh nhanh chóng
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phát triển việc kinh doanh nhanh chóng

Như vậy, bạn đã có được những thông tin liên quan để biết cách tìm khách hàng trên facebook. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Hữu Dụng Online để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ VPĐD: số 52 Lĩnh Nam, Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoại: 0985374875
  • Email: dau0508@gmail.com
  • Website: huudungonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *