Những cách tăng doanh số bán hàng hữu ích bạn nên biết

Sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để Push sale. Trong bài viết này, Hữu Dụng Online sẽ giới thiệu những cách tăng doanh số bán hàng hữu ích nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu để khiến việc kinh doanh của mình phát triển nhanh chóng hơn nhé.

1. Áp dụng chiến lược thúc đẩy hành động xuyên suốt

Chiến dịch xuyên suốt có tác động rất tốt
Chiến dịch xuyên suốt có tác động rất tốt

Bất kỳ ai đều sợ cảm giác “bỏ lỡ”, “bị bỏ lại phía sau”. Và khách hàng của bạn cũng không nằm ngoài quy luật chung này.

Chính vì vậy, bạn nên đánh vào cảm giác đó để tạo ra những chiến lược khuyến mãi. Những câu CTA hấp dẫn dành cho các chiến dịch này có thể kể tới như sau:

 • Mua ngay hôm nay;
 • Chương trình sẽ kết thúc vào ngày mai;
 • Khuyến mãi chỉ áp dụng với X sản phẩm;
 • Thanh lý toàn bộ cửa hàng riêng ngày hôm nay;

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo các chương trình tương tự trên các sàn thương mại điện tử lớn. Như Shopee, Lazada, Tiki… Từ đó, có kinh nghiệm và xây dựng những chương trình phù hợp.

2. Đưa ra chương trình giảm giá chớp nhoáng: Cách tăng doanh số bàn hàng hiệu quả

Một chương trình giảm giá chớp nhoáng có sức hút rất lớn
Một chương trình giảm giá chớp nhoáng có sức hút rất lớn

Chiến dịch này phù hợp với những thời điểm nghỉ lễ, những kỳ nghỉ lớn trong năm. Đặc biệt là dịp Tết âm lịch, lễ Giáng Sinh, 30/4 – ⅕…

Những chương trình giảm giá sâu nhưng chớp nhoáng sẽ khiến khách hàng đổ xô đến với sản phẩm của bạn. Từ đó, thúc đẩy doanh thu tăng trưởng nhanh chóng đến không ngờ.

Một vài chiến lược giảm giá chớp nhoáng có thể kể đến như sau:

 • Đặt thời gian cố định cho chương trình giảm giá, ví dụ đúng 9 giờ sáng, từ 9 -10 giờ sáng giảm giá 50 chiếc áo còn 1K.
 • Sale 50% toàn bộ cửa hàng trong 1 ngày duy nhất;
 • Giảm giá 70% mọi sản phẩm trong 1 giờ;

3. Hợp tác với các Influencer

Influencer
Influencer sẽ giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng

Đây là phương thức quảng bá, gia tăng doanh số được rất nhiều người áp dụng. Thông thường, các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh sẽ hướng tới những Influencers sau:

 • Social celebritiess – những người nổi tiếng;
 • Macro influencers – người có tầm ảnh hưởng lớn;
 • Micro influencer – người ảnh hưởng nhỏ;

Tùy quy mô kinh doanh, bạn cần cân nhắc lựa chọn một đối tượng để hợp tác. Khi đó, họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Và chính sự ảnh hưởng của họ là lời bảo chứng cho chất lượng sản phẩm.

4. Đưa ra quà tặng hoặc mẫu thử miễn phí: Cách tăng doanh số bán hàng

Những chương trình phát mẫu thử luôn thu hút đông đảo người tham gia
Những chương trình phát mẫu thử luôn thu hút đông đảo người tham gia

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thường xuyên thấy các bàn phát mẫu thử. Và điều thú vị là những gian hàng có mẫu thử thu hút rất nhiều người tới xem, mua sản phẩm.

Quà tặng miễn phí đính kèm khi mua hàng là chiêu hữu ích để thu hút đám đông. Sau đó, những lời giới thiệu phù hợp của nhân viên sẽ giúp thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên chú trọng vào chất lượng của các mẫu thử. Đồng thời số lượng của chúng cũng cần được đảm bảo để chương trình dùng thử, trải nghiệm dành cho khách hàng không bị gián đoạn.

>> Xem thêm:

5. Hãy tham gia các sàn thương mại điện tử lớn

Tham gia vào các sàn lớn là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả
Tham gia vào các sàn lớn là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Nếu có thể, hãy đăng các sản phẩm của mình lên trên các sàn thương mại điện tử. Như Tiki, Lazada, Shopee… Với lượng người truy cập đông đúc, cơ hội bán hàng của bạn trên những sàn thương mại điện tử này rất cao.

Tuy nhiên, nếu đăng bán trên các sàn bạn cần trú trọng vào những sản phẩm thế mạnh của mình. Hãy tập trung vào chúng để giới thiệu với khách hàng và gây ấn tượng với họ về thương hiệu của mình.

Hiện tại, các sàn điện tử cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ đối tác quảng bá sản phẩm. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm khách hàng và gia tăng doanh số đấy.

6. Đầu tư truyền thông trên nhiều phương tiện – cách tăng doanh số bán hàng nhanh chóng

Truyền thông là cánh cửa gần nhất đưa sản phẩm đến với người dùng
Truyền thông là cánh cửa gần nhất đưa sản phẩm đến với người dùng

Truyền thông chính là cầu nối ngắn nhất để kết nối khách hàng với sản phẩm. Trong thời đại số như hiện tại, không doanh nghiệp nào có thể lớn mạnh nếu thiếu sự hỗ trợ của truyền thông.

Chính vì vậy, bạn đừng quên xây dựng những chương trình chuyển thông hấp dẫn. Nếu có thể, hợp tác với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực truyền thông là việc nên làm.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm khóa học 30 tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức. Đây là khóa học cung cấp cho bạn những bí quyết vàng để tìm kiếm khách hàng, gia tăng doanh số.

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích
Khóa học này sẽ mang tới cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời

Hiện tại, khóa học trên đang được phân phối bởi Hữu Dụng Online với mức giá tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Từ đó, có được những cách tăng doanh số bán hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ VPĐD: số 52 Lĩnh Nam, Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0985374875
 • Email: dau0508@gmail.com
 • Website: huudungonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *